A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA VỀ TRUYỆN KIỀU CỦA NGUYỄN DU VÀ DÂN CA VÍ, GIẶM

     Được sự quan tâm, chỉ đạo của BGH nhà trường, sáng ngày 27 tháng 10 năm 2015, tổ Ngữ Văn phối hợp với Đoàn thanh niên, Chi đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Cao Thắng đã tổ chức thành công Chương trình ngoại khóa về Truyện Kiều của Nguyễn Du và dân ca Ví, Giặm. Về dự với chương trình có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, HUV, Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện Hương Sơn, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ Văn các trường THTH trong huyện, thầy Trần Quang Vinh nguyên hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BGH cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường, phóng viên đài truyền hình Hương Sơn về dự và đưa tin.

 NK_NGDU (3).jpg

      Chương trình ngoại khóa được tiến hành trong không khí trang trọng, cởi mở với nhiều tiết mục được đầu tư công phu mang tính nghệ thuật cao. Các tiết mục văn nghệ như: hát, múa, kịch, ru, ngâm, ráp Truyện Kiều, hát dân ca Ví, Giặm… được lồng ghép với các tiết mục chuyên môn sâu như: các tham luận, các bài bình về Truyện Kiều. Do đó, chương trình vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục cho học sinh, thuyết phục được các nhà chuyên môn. Đặc biệt chương trình còn tổ chức các phần chơi mang tính giao lưu như thi ngâm Kiều, hát Kiều, đố Kiều, đối Kiều, trả lời câu hỏi mở để nhiều em học sinh được tham gia trãi nghiêm bản thân.

NK_NGDU (1).jpg

     Với nhiều loại hình nghệ thuật hấp dẫn được chuyển thể sáng tạo từ Truyện Kiều và các làn điệu dân ca Ví, Giăm ngọt ngào, sâu lắng đã truyền đến cho người xem nhiều tình cảm, cảm xúc, để thêm yêu quý và trân trọng Đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều cũng như di sản văn hóa thế giới: dân ca Ví, Giặm. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần đổi mới mạnh mẽ phương pháp tổ chức dạy học, giáo dục thông qua di sản, trãi nghiệm sáng tạo thực tế, làm tiền đề, tâm thế cho việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể trong thời gian tới. 

Nguyễn Quốc Anh - TTCM tổ Ngữ văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Tháng 09 : 1.809