A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CAO THẮNG: NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA ĐẦU NĂM HỌC 2019-2020

“Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học đã trở thành hoạt động thường niên của các trường học trước thềm năm học mới. Đặt trong tổng thể hoạt động giáo dục của một năm học, đợt sinh hoạt này thực sự là bước đệm quan trọng góp phần chuẩn bị tâm thế cho cả giáo viên và học sinh khép lại kỳ nghỉ hè, đón chào mùa tựu trường mới. Đặc biệt hơn, đối với những tân binh của trường, tuần sinh hoạt đầu năm là tiền đề cho hành trình hòa nhập với môi trường học tập mới.

            Nhận thức được vai trò quan trọng của pháp luật về an toàn giao thông, nhất là trong tình hình hiện nay, nhà trường đã chủ động phối hợp với  Phòng cảnh sát giao thông Công an huyện Hương Sơn tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và kí cam kết không vi phạm pháp luật. Sự thành công của hoạt động tập thể này được xem như một cuộc vận động học sinh nhà trường chấp hành nghiêm túc pháp luật về an toàn giao thông.

Trong chuỗi hoạt động của nhà trường đầu năm học, đáng chú ý là công tác lao động vệ sinh nhằm xây dựng khuôn viên trường lớp xanh, sạch, thân thiện. Nhà trường đã huy động đông đảo học sinh tham gia lao động khu vực khuôn viên nhà trường. Hoạt động này đã tạo ra cảnh quan sạch sẽ, thoáng mát, phát huy tinh thần tự giác, yêu lao động và ý thức giữ gìn cảnh quan sư phạm trong nhà trường.

         Cùng thời gian này, hưởng ứng các hoạt động chào mừng 550 năm thành lập huyện Hương Sơn, nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia lao động vệ sinh các trục đường liên thôn xung quanh khu vực trường, hai bên Quốc lộ 8A dọc khu vực trường đóng. Hoạt động này đón nhận được sự đánh giá, đề cao của chính quyền và nhân dân trên địa bàn.

              Trong những năm qua, tiếp cận tinh thần đổi mới giáo dục, trường THPT Cao Thắng luôn coi trọng hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Chính vì thế nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức chương trình ngoại khóa về văn hóa ứng xử, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh. Thành công lớn nhất của chương trình ngoại khóa chính là giúp các em có được những kỹ năng phòng tránh các tai nạn thương tích, nhận thức sâu sắc về văn hóa ứng xử trong môi trường học đường nói riêng và cộng đồng nói chung.

 

           Có thể khẳng định rằng, những hoạt động kể trên  của trường THPT Cao Thắng trong thời gian qua thực sự là những hoạt động rất bổ ích. Một khuôn viên trường lớp sạch sẽ, thân thiện, học sinh và giáo viên hòa mình vào các hoạt động tập thể mà ở đó các em được trang bị những kĩ năng thiết yếu sẽ là những yếu tố tiên quyết cho một năm học tràn đầy sinh khí hứng khởi. Dự định trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục có kế hoạch xây dựng các hoạt động tập thể, giáo dục kĩ năng lồng ghép với kế hoạch học tập để đảm bảo cho học sinh vừa được học tập vừa có các sân chơi lành mạnh, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường.

                                                                                                     Hoàng Trung Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Tháng 05 : 1.736