A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ VĂN - ĐỊA TRƯỜNG THPT CAO THẮNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA BIỂN VÀ THƠ

        Được sự đồng ý của BGH nhà trường về việc cho phép thực hiện kế hoạch hoạt động trải nghiệm sáng tạo của tổ nhóm chuyên môn trong nhà trường năm học 2019-2020. Ngày 28/10/2029, tổ Ngữ văn – Địa lý phối hợp với Đoàn trường đã tổ thành công chương chương trình ngoại khóa Biển và thơ.

        Về dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Trần Đình Chiến Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, Công đoàn, Ban chấp hành đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo tổ Ngữ văn - Địa lý và toàn thể học sinh của nhà trường

Thầy giáo Trần Bá Quân: dẫn chương trình

 

        Chương trình ngoại khóa đã chuyển từ không gian học tập trong lớp học ra ngoài sân khấu. Ở đó, các em đã được tham gia học tập trải nghiệm dưới các hình thức sân khấu hóa như múa, hát, dân vũ, sáng tác và diễn xướng thơ, thuyết trình để thể hiện khả năng hiểu biết về thơ ca và biển đảo quê hương. Các em được tham gia giao lưu, bốc thăm trả lời câu hỏi để củng cố những kiến thức cần thiết về lĩnh vực Ngữ văn và Địa lý.

Phần thuyết trình về biển và thơ của 2 em học sinh Như Hoa- Diễm Quỳnh

 

Tiết mục sáng tác và trình bày thơ viết về biển, đảo

 

Tiết mục múa: “Gần lắm Trường Sa ơi”

 

        Với những nỗ lực của Ban tổ chức và sự tích cực, hào hứng, nhiệt tình tham gia hoạt động của các em học sinh, buổi ngoại khóa đã mang đến cho các em những điều bổ ích và thú vị. Chương trình đã mang đến nhiều tri thức và cảm xúc cho các em, nhất là tri thức về biển, đảo của nước ta để từ đó bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức công dân. Giúp các em nhận thức được: chính lòng yêu quê hương đất nước là nguồn cảm hứng bất tận trong thi ca, đồng thời thi ca giúp ta diễn tả được một cách chân thành, sâu sắc và cảm động nhất về lòng yêu nước và tinh thần dân tộc.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Quốc Anh: TTCM- Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 04 : 450