TRƯỜNG THPT CAO THẮNG: ĐỒNG HÀNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI THÔN 6 XÃ SƠN LĨNH

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện Hương Sơn về việc phân công các cơ quan, đơn vị, trường học đồng hành cùng các địa phương triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Trường THPT Cao Thắng được phân công đồng hành cùng thôn 6 xã Sơn Lĩnh phấn đấu đạt mục tiêu đưa xã Sơn Lĩnh về đích NTM năm 2019 theo chỉ tiêu đề ra.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc XDNTM và xem đây là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trong của đơn vị. Đảng ủy nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công các thành viên chỉ đạo, phối hợp đồng hành với thôn 6 xã Sơn Lĩnh. Toàn Thể cán bộ, giáo viên, học sinh chia thành nhiều đợt theo yêu cầu khối lượng công việc của địa phương để điều động phù hợp.

Từ ngày 03/8/2019 đến nay tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã vào cuộc cùng bà con nhân dân thôn 6 hết sức nhiệt tình, sôi nổi, không khí các buổi lao động hồ hởi, đoàn kết, hợp tác vì một mục tiêu chung.

1.     Kết quả: đến nay, nhà trường đã điều động 120 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 836 lượt em học sinh tham gia lao động 4 buổỉ xây dựng tường rào bao quang hội quán, xây hệ thống mương thoát nước, làm vệ sinh môi trường khuôn viên hội quán, đường làng ngõ xóm, trồng hoa trong khu vực khuôn viên hội quán. Đặc biệt vói tinh thần trách nhiệm của đơn vị đồng hành ngoài việc đóng góp nhiều ngày công lao động, tập thể sư phạm nhà trường đã úng hộ thôn 6 số tiền mặt là 5.000.000 đồng ( năm triệu trồng) để mua sắm trang thiết bị trong hội quán. Xác định nhiệm vụ trước mắt cùng bà con nhân đân thôn 6 đang nhiều việc phải làm để đựơc nghiệm thu hoàn thiện, song tập thể cán bộ, giáo viên học sinh trường THPT Cao Thắng sẽ quyết tâm với tinh thần cao nhất cùng với bà con nhân dân thôn 6 hoàn thành chỉ tiêu đề ra cùng với xã Sơn Lĩnh về đích năm 2019.
                       Một số hình ảnh nổi bật của CB, GV, CNV trường THPT Cao Thắng
         trong các đợt đồng hành nông thôn mới tại thôn 6- xã Sơn Lĩnh- huyện Hương Sơn