A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CAO THẮNG ĐÃ SẮN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC TẬP SAU ĐỢT NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19

        Thực hiện theo công văn số 430/SYT-NVT ngày 28/02/2020 của Sở Y tế và công văn số 315/SGDĐT- CTTT ngày 28/02/2020 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh về công tác phòng chống dịch COVID-19, công tác đón học sinh trở lại trường học sau đợt nghỉ phòng chống dịch COVID-19. Trường THPT Cao Thắng đã chuẩn bị về mọi mặt để học sinh đến trường đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tiếp tục ổn định tiến độ dạy và học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học 2019-2020.

        Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã cập nhật thông tin hằng ngày ở các quốc gia có dịch và trong nước về dịch Covid-19, cách phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ y tế, các công văn khẩn của UBND và Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch tới cán bộ giáo viên, phụ huynh-học sinh một cách kịp thời. Đồng thời ra công văn 09 về công tác phòng dịch COVID-19, xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể về công tác phòng dịch cũng như chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, gửi trên trang thông tin nhà trường cho cán bộ giáo viên được biết và thực hiện. Tổ chức cơ quan họp khẩn để phân công nhiệm vụ liên quan.

        Công tác tuyên truyền giáo dục ý thức phòng dịch tới cán bộ gáo viên, nhân viên và học sinh được chú trọng thực hiện khi học sinh trở lại học tập. Cả hệ thống giáo dục nhà trường vào cuộc, từ lãnh đạo quản lí đến giáo viên, từ tổ chức Đảng đến các đoàn thể xác định đây là nhiệm vụ quan trọng cần được phổ biến kịp thời, thực tế để bảo vệ sức khỏe cho các em, với phương châm “ chống dịch như chống giặc”( lời của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc). Vì thế công tác tuyên truyền được phổ biến rộng rãi, trên nhiều phương tiện thông tin như qua tin nhắn smas, trang fb.. Đặc biệt, trước khi cho học sinh trở lại trường, mỗi cán bộ giáo viên, đặc biệt giáo viên chủ nhiệm là một kênh tuyên truyền, nhắc nhở thường xuyên tới học sinh về ý thức bảo vệ bản thân và những người xung quanh một cách khoa học, đề phòng nhưng không hoang mang, chủ động đối phó tích cực. Giáo viên chủ nhiệm đã lập nhiều hình thức liên lạc qua các kênh cụ thể như lập nhóm tin nhắn qua Messenger.., Zalo giữa học sinh với giáo viên, giữa giáo viên với phụ huynh.

        Công tác vệ sinh trường học cơ bản được đảm bảo khi đón các em trở lại học tập. Ngay khi học sinh nghỉ học, nhà trường (theo kế hoạch) đã khẩn trương vào cuộc làm vệ sinh tổng thể. Trước hết, nhà trường huy động toàn thể cán bộ giáo viên đến để quét dọn, lau chùi .. trong phòng học sinh, phòng thí nghiệm, nhà hiệu bộ… và ngoài khuôn viên một cách sạch sẽ. Công việc này có sự hỗ trợ kịp thời của Y tế dự phòng huyện Hương sơn. Tính đến nay, nhà trường đã được nhân viên y tế dự phòng 2 lần đến phun tiêu độc, khử trùng. Thời gian còn lại, hằng ngày, ban giám hiệu túc trực thường xuyên, giáo viên được chia theo tổ đến lao động phong quang trường lớp đảm bảo an toàn vệ sinh. Bảo vệ trực 24/24, tuyệt đối không cho những người không liên quan vào. Mỗi cá nhân đến nhận bằng hoặc công việc khác…trước khi vào trường phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng được đặt tại bồn rửa, được bảo vệ, quản lí hoặc nhân viên nhà trường giám sát. Nhà trường đã lắp đặt hệ thống bồn rửa tay cùng nước sát khuẩn, xà phòng gần nơi sử dụng thuận tiện nhất cho học sinh và cán bộ, nhân viên nhà trường, mua sắm 02 máy đo thân nhiệt điện tử; treo áp phích, viết bản tin truyên truyền đặt ngay cổng vào. Sáng nay 02/3/2020, Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã cử 3 cán bộ của trạm Y tế xã Sơn Tây đến đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ giá viên của nhà trường và khách đến làm việc với trường. 100% cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến làm việc tại trường đều nghiêm túc thực hiện các hoạt động trước khi vào trường như: Đo thân nhiệt, vệ sinh cá nhân, rửa tay theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế.

        Đến nay, nhà trường cơ bản đã sẵn sàng chuẩn bị những điều kiện tốt nhất có thể để đón học sinh trở lại học bình thường; cam kết cố gắng hết sức, đầy trách nhiệm trong phòng chống dịch lây lan cộng đồng một cách tích cực, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ công nhân viên và những người xung quanh.

                                                                         Một số hình ảnh CB Y tế đo thân nhiệt học sinh trước khi vào cổng trường 

CB Y tế đo thân nhiệt trước khi học sinh vào trường
 
CB Y tế đo thân nhiệt trước khi học sinh vào trường

 

CB Y tế đo thân nhiệt trước khi học sinh vào trường

                                 Sau khi CB Y tế kiểm tra thân nhiệt;  BGH, Đoàn trường, GVCN yêu cầu học sinh lại vị trí rửa tay dưới sự hướng dẫn của cán bộ Y tế 

CB Y tế tiếp tục hướng dẫn học sinh cách vệ sinh
Một số hình ảnh về CB Y tế dự phòng huyện tiếp tục lên phun thuốc khử trùng  lần thứ 2, sáng ngày 28/02/2020

CB Y tế dự phòng huyện lên phun thuốc khử trùng sáng ngày 28/02

Một số hình ảnh CB, GV, CVN làm vệ sinh trường lớp hằng ngày trong thời gian toàn bộ học sinh được nghỉ học
 
CB, Gv, CVN vệ sinh lớp học trước khi học sinh đến trường
 

 


Tác giả: Lê Thị Luận- Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 996