ĐOÀN TRƯỜNG THPT CAO THẲNG CHỈ ĐẠO TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2021 – 2022, trong tháng 10 năm 2021, Đoàn trường đã chỉ đạo tổ chức diễn đàn tại 23/23 chi đoàn học sinh.

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm nay được tổ chức với hình thức sinh động, hấp dẫn, tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan đến phòng, chống bạo lực học đường, mang lại định hướng cho học sinh về những chuẩn mực ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong nhà trường. Trong buổi diễn đàn, các bạn ĐVTN nhà trường được xem các Clip tuyên truyền về vấn nạn bạo lực học đường, cùng tìm hiểu nguyên nhân, giải pháp để hạn chế tối đa vấn nạn bạo lực học đường. Đồng thời thông qua buổi diễn đàn các em học sinh cùng được tham gia thi trả lời câu hỏi kiến thức pháp luật liên quan đến bạo lực học đường cũng như lứa tuổi vị thành niên, thanh niên.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Một vài hình ảnh diễn đàn.

Tác giả: Đc Phan Xuân Duy- Bí thư Đoàn trường