A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TRƯỜNG THPT CAO THẮNG NĂM HỌC 2020-2021

Nhà thơ Tố Hữu trong bài thơ “ Theo chân Bác” đã từng ngợi ca sức trai Phù Đổng bằng những vần thơ tràn đầy hào khí:

“ Ôi, sức trẻ! Xưa trai Phù Đổng

Vươn vai lớn bổng dậy nghìn cân

Cưỡi lưng ngựa sắt bay phun lửa

Nhổ bụi tre làng, đuổi giặc Ân”

Và thật sự sức trẻ Phù Đổng đã được hun đúc, tiếp nối qua các thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam với ý chí, sức mạnh và tinh thần đoàn kết. Hội khỏe Phù Đổng các cấp được tổ chức hằng năm cũng không nằm ngoài ý nghĩa ấy.

Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao của học sinh, được tổ chức với mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể ” theo gương Bác Hồ vĩ đại, là cơ sở nhằm đánh giá chất lượng dạy và học bộ môn giáo dục thể chất tại nhà trường đồng thời phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh nhằm bồi dưỡng đào tạo nâng cao thành tích tham gia HKPD cấp tỉnh.

           Căn cứ điều lệ Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XIII năm 2020 ban hành kèm theo quyết định số 640/QĐ-SGD ĐT, ngày 16/9/2019 của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, kế hoạch năm học 2020-2021 của Trường THPT Cao Thắng về công tác giáo dục thể chất, ngày 14 tháng 12 năm 2020 Trường THPT Cao Thắng tổ chức lễ khai mạc hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020 - 2021. Lễ khai mạc năm nay được BTC dàn dựng một cách công phu chia thành 3 phần: diễu hành biểu dương lực lượng sức mạnh Phù Đổng; văn nghệ, đồng diễn thể thao và phần lễ. Tham dự lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm nay, cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường thực sự được trải nghiệm một ngày hộ thể dục thể thao bởi đây là lần đầu tiên Hội khỏe cấp trường được tổ chức quy mô, bài bản.

Tranh tài Hội khỏe Phù Đổng có 175 VĐV, thi đấu 12 nội dung của nam; 10 nội dung của nữ. Chung cuộc, Ban tổ chức tổng kết và trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao. Tổng số giải được trao cho các VĐV là 51 giải, trong đó 22 giải nhất, 15 giải nhì, 14 giải ba.

Có thể khẵng định rằng Hội khỏe Phù Đổng năm học 2020 – 2021 được tổ chức một cách công phu, bài bản, huy động sức mạnh toàn trường đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, giáo viên, là cơ hội để học sịnh trải nghiệm, thể hiện tài năng. Khí thế và thành công của Hội khỏe Phù Đổng sẽ mở đường cho những thành tích rực rỡ, toàn diện của nhà trường trong năm học 2020-2021./.

                                       Một số hình ảnh tại Hội khỏe năm học 2020-2021       

                                        

             

Bài: Nguyễn Văn Anh- Chủ tịch CĐ; ảnh: Em Nguyễn Thị Hà Nhi- 12A3           


Tác giả: Bài: Nguyễn Văn Anh- Chủ tịch CĐ; ảnh: Em Nguyễn Thị Hà Nhi- 12A3
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Tháng 08 : 3.239