A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CAO THẮNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ SÁCH – KẾT NỐI TRI THỨC” HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

Đại thi hào Nguyễn Du đã từng viết:

Sách vở đầy bốn vách

Có mấy cũng không vừa

Gia tài sách có bao nhiêu đi chăng nữa cũng không đủ và sách cũng là tài sản chung của nhân loại như Voltarie cũng đã từng phát biểu. Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác .

Với ý nghĩa lớn lao ấy, sáng ngày 19/4/2021, tổ Ngữ văn phối hợp với Thư viện nhà trường tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 8 nhằm truyền tải thông điệp Sách – kết nối tri thức.

Buổi ngoại khóa về sách được tổ chức trong không khí vui tươi, sôi động và tràn đầy hứng khởi. Tất cả bố cục chương trình từ văn nghệ đến các tiết mục về thế giới sách đều được chuẩn bị kĩ càng và mang nhiều cảm hứng.

Nhãn

Tốp ca của chi đoàn 10A1 đã mang đến cho chương trình ca khúc Trang sách huyền bí hết sức vui tươi, yêu đời như khai màn cho những câu chuyện về sách.

Nhãn

Bài nói chuyện về ý nghĩa đọc sách đã một lần nữa nhấn mạnh giá trị của sách đối vơi nhân loại: Sách là người thầy dạy ta điều đúng, là người bạn tốt chỉ cho ta điều hay. Đến vơi sách, bạn đọc sẽ có cả thế giới và cả cuộc đời trước mắt bởi Sách của một kẻ hành khất còn giá trị hơn là dòng máu của kẻ quý tộc ( Shakespeare).

Nhãn

Tiết mục Cuốn sách của tôi được em Hoàng Thùy Linh mang đến cho chương trình những chia sẻ về  cuốn sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ của tác giả Cảnh Thiên. Với những trải nghiệm của mình về cuốn sách, Thùy Linh đã mang đến cho các bạn trẻ nhà trường thêm một sự lựa chọn người bạn đồng hành trong hành trình tuổi thanh xuân. Thông điệp sâu sắc, thấm thía và kết đọng từ cuốn sách viết về tuổi trẻ này  là “ Để một đời không khổ nhọc thì chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời”

Nhãn
Nhãn

Điều đặc biệt, buổi ngoại khóa đã được theo dõi cuộc trò chuyện về phương pháp chọn các đầu sách phù hợp và hình thành thói quen đọc sách trong giới trẻ của cô giáo Thu Hiền. Bằng niềm đam mê với văn hóa đọc, vốn trải nghiệm quý báu về sách và niêm trăn trở muốn truyền  cảm hứng đọc sách đến đông đảo học sinh, cô Hiền đã đưa đến những kiến giải phong phú, sát hợp cho hoạt động đọc của các bạn trẻ.

Nhãn
Nhãn

 

Nhãn

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8, ban tổ chức chương trình đã có kế hoạch vận động quyên góp những quyển sách văn học và sách kĩ năng, sách giáo dục trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường để có những món quà trao tặng cho các chi đoàn trong buổi ngoại khóa nhằm phát động  và lan tỏa phong trào đọc sách. Đây thực sự là một việc làm có ý nghĩa thiết thực.

Những tiếng hát vang lên với những ca từ trong trẻo “ Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui…/ Và như thế tôi sống vui từng ngày/ Và như thế tôi đến trong cuộc đời/ Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi đã khép lại buổi ngoại khóa với lời gửi gắm  “ Mỗi ngày là một trang sách vì thích đọc sách có nghĩa là đánh đổi những giây phút tẻ nhạt không thể tránh khỏi trong cuộc đời lấy những giờ phút lí thú”.

Nhãn
Nhãn
Nhãn

 


Tác giả: Bài: Đc Phan Thị Minh Nguyệt- Gv Ngữ văn; Ảnh: Đc Nguyễn Thị Hà Trang- Gv Sinh học
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
TRAO ĐỔI; Một lối đi của hoa hồng

TRAO ĐỔI; Một lối đi của hoa hồng

18/10/2018
Tôi luôn luôn nghĩ, thể thơ lục bát là thể thơ khó nhất đối với các nhà thơ viết tiếng Việt và đề tài khó nhất trong thơ ca là đề tài về tình yêu. ...