A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CAO THẮNG KHAI THÁC HỆ THỐNG HỌC TRỰC TUYẾN VIETTELSTUDY ĐỂ ÔN TẬP KIẾN THỨC CÁC MÔN HỌC TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ HỌC Ở NHÀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VI RÚT CORONA GÂY RA

        Thực hiện Công văn chỉ đạo số 132/SGDĐT-CTTT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo hà Tĩnh về việc Phòng, chống dịch bệnh đông – xuân và viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra;

      Thực hiện Công văn chỉ đạo số 171/SGDĐT-GDPT ngày 07 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo hà Tĩnh về việc khai thác hệ thống học trực tuyến ViettlStudy để ôn tập các kiến thức môn học.

        Với tinh thần tiếp thu nghiêm túc sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên cùng với sự nhận thức được mức độ nguy hiểm và diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là ở môi trường trường học, hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng đã chỉ đạo xây dựng và thực hiện buổi tuyên truyền, một số biện pháp và hoạt động để chủ động phòng chống với dịch bệnh trong nhà trường. Đặc biệt lưu ý các em việc nắm bắt các thông tin từ các kênh chính thống, tránh đưa những thông tin sai lệch gây hoang mang cho cộng đồng. Đồng thời hướng dẫn các em các biện pháp phòng chống nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch như:

        1. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn). Không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

        2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

        3. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

       4. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường, đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

        5. Thường xuyên theo dõi trên Cổng thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

                       ..........................................

        Bên cạnh buổi tuyên truyền chung, hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng yêu cầu các tổ chức, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường thực hiện tốt các nội dung sau:

        1. Các tổ chức, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cần tìm hiểu kỷ các văn bản chỉ đạo của các cấp từ đó thực hiện các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) và dịch bệnh mùa đông - xuân năm 2019 – 2020 gây ra; trong đó Ban giám hiệu, Đoàn trường, nhóm giáo viên sinh học, các giáo viên chủ nhiệm đóng vai trò then chốt trong việc tuyên truyền, hướng dẫn học sinh.

        2. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương, các cơ quan y tế trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh (rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh cá nhân, vệ sinh các vật dụng, hạn chế đến các chổ đông người…).

        3. Các tổ chức, cán bộ, giáo viên, nhân viên cần triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut nCoV gây ra; theo dõi học sinh theo lớp, theo địa phương được giao phụ trách và cùng với gia đình và các cơ sở y tế quản lý tốt tình hình sức khỏe học sinh, khi phát hiện các hiện tượng bất thường, các trường hợp mắc bệnh cần thông báo ngay cho cơ quan Y tế, Ban giám hiệu nhà trường và các cơ quan chức năng liên quan để được khám, điều trị kịp thời.

        4. Các tổ chức, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh cập nhật thông tin về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra trên các trang thông tin điện tử chính thức của Ngành Y tế, tuyệt đối nghiêm cấm hành vi đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

        5. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện lịch trực trong thời gian học sinh được nghỉ học, không đi khỏi địa bàn (trừ khi có lý do chính đáng), làm vệ sinh trường lớp, thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo hàng ngày cho Ban giám hiệu về tình hình học sinh của lớp mình, tình hình địa bàn phụ trách và báo cáo đột xuất khi có các trường hợp bất thường xẩy ra.

        6. Phổ biến toàn thể học sinh trang web WiettelStudy để học sinh được học sinh được học trực tuyến và ôn luyện miễn phí trên WiettelStudy.

        7. Khuyến khích giáo viên khai thác và sử dụng trang web WiettelStudy bài giảng, bài học, ôn tập và kiểm tra học sinh trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh nCoV gây ra.

 


Tác giả: Ban truyền thông trường THPT Cao Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng 06 : 1.540